ป้ายไวนิล ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายVinyl

ป้ายไวนิล ป้ายอิงค์เจ็ท ราคาถูก ด้วยระบบพิมพ์คุณภาพกว่าปกติ และวัสดุหนาพิเศษ ทนแดดทนฝน ร้านทำป้ายไวนิลคุณภาพ ราคาถูก ช่วยให้ลูกค้าจำคุณได้ไม่มีวันลืม

บทความ ป้ายไวนิล

Accordion Content

ป้ายไวนิล สามารถใช้โฆษณาได้ชัดเจนโดดเด่น มองเห็นได้จากที่ไกลๆ ผู้ประกอบการร้านค้าเล็ก ๆ ที่มีหน้าร้าน ทั้งระดับ SME ไปจนถึงระดับบริษัทมหาชนสามารถเลือกพิมพ์ป้ายไวนิลไปใช้สำหรับโฆษณา จะเปิดร้าน ออกโปรโมชั่น ประชุมสัมมนา จัดบูธ ออกแสดงสินค้า ก็สามารถใช้งานป้ายไวนิลเป็นแบนเนอร์ในการโฆษณาได้

ป้ายไวนิลแบ่งออกเป็นประเภทได้ ดังนี้

1.ไวนิลทึบแสง เป็น ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลังเมื่อพิมพ์อิงค์เจ็ท แล้วส่องไฟจะมองไม่ทะลุ และยังแบ่งตามการใช้งานได้อีก 3 แบบ

-แบบหลังขาว เหมาะกับงานพิมพ์อิงค์เจ็ททั่วไป
-แบบหลังเทา/ดำ เหมาะกับงานที่เป็นป้ายแขวนที่ประกบ 2 หน้า จะช่วยลดการทับซ้อนของภาพเมื่อมีแสงแดดส่องผ่าน
-แบบพิมพ์ได้ 2 หน้า ไวนิลประเภทนี้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ UV Flatbed ซึ่งเป็นระบบเครื่องพิมพ์แบบแผ่น สามารถพิมพ์ได้ 2 หน้าได้อย่างแม่นยำ

2.ไวนิลโปร่งแสง (backlit) คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลังบางกว่าแบบทึบแสง ซึ่งแสงสามารถส่องทะลุได้ แบ่งเป็น 2 ประเภท

-แบบโปร่งแสง คือไวนิลที่สามารถให้แสงผ่านได้ จึงนิยมใช้สำหรับทำกล่องไฟ ที่เราเห็นตามป้ายด้านนอกของร้านค้า เราสามารถ Inkjet โดยใช้ Profile Backlit เนื่องจากเราต้องส่องไฟจากด้านหลังจึงต้องใช้การพิมพ์ที่ให้หมึกหนาแน่นกว่าเป็นพิเศษ เพื่อเวลาส่องไฟแล้วสีไม่เพี้ยน ไวนิลโปร่งแสงสามารถนำมาใช้พิมพ์อิงค์เจ็ทลงไปตรง ๆ หรืออาจจะใช้เป็นเทคนิคติดสติ๊กเกอร์โปร่งแสงทับหน้าลงไปได้เช่นกัน แล้วแต่ลักษณะงานที่ต้องการ

-แบบตาข่าย คือไวนิลที่สามารถลดแรงปะทะของลมได้ดีกว่าแบบโปร่งแสงทั่วไป สามารถใช้ขึงตามอาคารสูงได้หรือกล่องไฟที่อยู่บนอาคารสูง จะมีระยะห่างของตาข่ายแตกต่างกันไปสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม

ข้อดีของงานพิมพ์ป้ายไวนิล

1.Vinyl Banner มีราคาถูก ช่วยประหยัดงบ ต้นทุนผลิตต่ำ ผลิตจำนวนมาก ๆ ได้เร็ว

2.ป้ายไวนิล ทำได้ตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ ไปจนถึงไวนิลขนาดใหญ่มาก ๆ สำหรับติดตึก สะดุดตา มองเห็นเด่นชัด และติดตั้งได้ทุกที่

3.ป้ายโฆษณาไวนิล กันน้ำ นำไปใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ทนทานต่อแสงแดดและรังสี UV

4.ไวนิล เป็นวัสดุไม่ติดไฟ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

5.ป้ายไวนิลแบนเนอร์ ทำความสะอาดคราบสกปรก ฝุ่นต่าง ๆ ได้ง่าย

หากคุณกำลังมองหา ป้ายไวนิล ทางเรา บริษัท ทำถูก คือผู้ผลิตและจำหน่าย ป้ายไวนิล เกรด Premium, ป้าย Inkjet, Vinyl Banner สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมง่ายๆเพียงแค่ แอดไลน์ Line ID : @Tumtook Hot Line : 089900888

การที่พวกเรามี ป้ายไวนิล โชว์ไว้หน้าร้านค้า หรือหน้ าที่ทำงานของตน นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนทางสำหรับเพื่อการโฆษณาได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มจังหวะในการขายซึ่งถ้าว่าเราขึ้นป้ายไวนิลไว้หน้าร้าน หากลูกค้าประสบพบเห็นใจความรวมถึงรูปภาพที่ปรากฏอยู่บนป้าย ก็จะช่วยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความอยากรู้อยากเห็นกระทั่งนำมาสู่การซื้อขายผลิตภัณฑ์ได้สุดท้าย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการจดจำแบรนด์ของคุณเอง

ประโยชน์ของป้ายไวนิล

ป้ายไวนิล มีประโยชน์อย่างมากในการส่งเสริมการขายบริษัทฯ ห้างร้านต่างๆ เพื่อโฆษณาสินค้าให้เป็นที่รู้จัก อย่างแพร่หลาย เนื่องจากไวนิลมีความคงทน ทำให้ได้รับความนิยมมากในการทำป้ายไวนิลเพื่อโฆษณาเกี่ยวสินค้า หรือบริการของบริษัทห้างร้านต่างๆ เราจะเจอป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทได้ทั่วไป หน้าร้าน ข้างทาง หน้าโรงเรียน ป้ายโฆษณาโปรโมชั่น ป้ายโฆษณาหาเสียง ป้ายโฆษณาสินค้าออกใหม่ ป้ายไวนิลตกแต่งหน้าร้านให้น่าสนใจ หรือแม้แต่ผ้าใบไวนิลที่บริษัทใหญ่ๆ ใช้ในการแจกลูกค้ารายย่อย เพื่อโฆษณายี่ห้อสินค้าของตนเองให้เป็นที่รู้จัก

สเปคของไวนิลที่ควรรู้และการเลือกใช้พิมพ์

ทางโรงงานผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อจะมีสเปคของ ไวนิล แต่ละประเภท เราต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับงานใช้งาน

Weight คือน้ำหนักต่อตารางเมตร จะมีหน่วยเป็นกรัม ตัวอย่างเช่น 360g/m2 หมายถึง ไวนิลมีน้ำหนัก 360 กรัมต่อตารางเมตร

Width คือหน้ากว้างของไวนิล จะเริ่มตั้งแต่ 0.92, 1.22, 1.32, 1.52, 1.82, 2.22, 2.52, 2.82, 3.20 m. ถ้าชิ้นงานกว้างกว่านี้จะต้องมีเชื่อมต่อชิ้นงานด้วยความประณีต มีทั้งเทคนิคกาวร้อน กาวเย็น เครื่องซีม (Seam) ไวนิลด้วยลมร้อน เป็นต้น

Base Materi1al คือเมล็ดพลาสติกที่นำมาทำไวนิล โดยส่วนใหญ่จะทำจาก โพลิเอสเตอร์ (Polyester) ประกบหน้าหลัง โดยตรงกลางเป็นเส้นไยที่จับแผ่นเมล็ดพลาสติกไว้ด้วยกันเพื่อให้เกิดความแข็งแรงของวัสดุ

Surface คือประเภทของผิวหน้าไวนิล ส่วนใหญ่จะเป็น Glossy ที่นิยมที่สุด Matte มีความนิยมน้อยกว่า

หากใครที่กำลังต้องการ บริษัททำ ป้ายไวนิล ในราคาถูก Vinyl คุณภาพดี ป้ายInkjet สามารติดต่อสอบถามได้ที่ Line ID : @Tumtook Hot Line : 0899008888